Phim Mỹ

[phim my][bleft]

Phim ấn độ

[phim an do][grids]

Phim hài

[phim hai][twocolumns]

Phim hàn quốc

[phim han quoc][bsummary]

Seo wordpress

[wordpress][bsummary]

Kiếm tiền online - nên sử dụng blogspot hay wordpress làm website của bạn

Bài viết liên quan: Đi đây đó
Chào các bạn mới tìm hiểu về web, blog.

Chắc bạn đang phân vân là nên dùng nền tảng blog nào để làm website miễn phí. Hiện nay có hai nền tảng blog đang được sử dụng là blogspot và wordpress. Hai nền tảng này sẽ có những ưu và nhược sẽ được trình bày ngay sau đây (theo kinh nghiệm của mình).

blogpspot, wordpress, kiem tien online
Blogspot và wordpress nên chọn cái nào
Giống nhau: cả hai đều là những nền tảng blog hoàn toàn miễn phí nhé, giúp bạn có thể tạo ra một website chỉ sau vài cái nhấp chuột.

- Kho templete miễn phí và trả phí khổng lồ.
- Thích hợp cho người mới vì bạn có thể chẳng cần code nhưng vẫn làm được website.
- Trang quản trị web khá trực quan, dễ sử dụng (lúc đầu hơi rối nhưng quen thì nhắm mắt cũng làm được).
Khác nhau:
- Một sản phẩm của google hoàn toàn miễn phí, dễ dàng tùy biến nếu biết code, có thể dễ dàng add tên miền của riêng bạn vào mà chằng tốn phí (còn bên wordpress nếu bạn sài cái subdomain dài ngoằng ví dụ: phimmy.wordpress.com thì miễn phí còn add doamin riêng www.phimmy.net vào thì tốn phí hình như là 13$/ năm.
- Mọi người thường nói là wordpress seo tốt hơn blogspot nhưng chắc chỉ với wordpress mà bạn cài trên hosting của bạn vì khi đó bạn mới thêm được các plugin hỗ trợ seo như seo by yoast...... còn wordpress miễn phí thì thua.
- Còn về vấn đề việt nam chặn thì blogspot hay wordpress đều bị chặn cả (Theo mình thấy thì khi sài trên laptop thì không còn chặn mà sài trên mobile vẫn bị chặn). Khi bạn add domain riêng vào thì chẳng còn ai chặn được bạn cả.
- Blogspot của chính google, sau một thời gian mình sài thì thấy nó khá ok, tùy biến khá dễ, google index bài viết mới khá nhanh mà cái ngon nhất là hoàn toàn miễn phí nhé.
- Cái ngon nữa trong blogspot có luôn tính năng kiếm tiền online, khi blog của bạn ngon lành blogspot sẽ cung cấp cho bạn tính năng bật kiếm tiền và bạn có thể kiếm tiền từ blogspot của bạn.
- Blogspot cũng khá thân thiện với seo nếu bạn biết cách tùy biến.


Trên đây chỉ là một số ý kiến đánh giá của mình về hai nền tảng blog phổ biến nhất hiện nay. Hi vọng bài viết sẽ giúp bạn chọn được nền tảng làm web kiếm tiền online.


loading...
l

Không có nhận xét nào: