Phim Mỹ

[phim my][bleft]

Phim ấn độ

[phim an do][grids]

Phim hài

[phim hai][twocolumns]

Phim hàn quốc

[phim han quoc][bsummary]

Seo wordpress

[wordpress][bsummary]

Kiếm tiền online - Seo video youtube là gì và nó khác gì với seo web

Bài viết liên quan: Đi đây đó
Xin chào các bạn đang có ý định kiếm tiền online - Tiếp nối chuỗi video hướng dẫn kiến tiền trên youtube hôm nay mình viết bài seo là gì? seo video youtube là gì? nó có khác gì seo web hay không?


kiem tien online, seo video youtube, seo web top, kiềm tiền trên youtube
Tiêu chí xếp hạng video youtube lên top
Trước khi đi vào tìm hiểu seo là gì và seo video như thế nào mình xin chia sẽ với các bạn 3 tiêu chí đánh giá xếp hạng video youtube.

- Độ thu hút của video: có nghĩa là video của bạn có thu hút dược khán giả xem video của bạn hay không? Video của bạn giữ được người xem càng lâu càng tốt, nếu người xem đến hết video thì điều đó là điều quá tuyệt vời -> vì vậy nội dung video là yếu tố quyết định đến độ thu hút của video (bạn cung cấp cho khán giả điều họ cần họ sẽ ở lại lâu với video của bạn (cũng có thủ thuật nhưng mình không chia sẽ ở đây)).
- Độ tương tác của video (comment, like, dislike, subcribe, social, xem sau...)
- Danh tiếng của video (video của bạn có chất lượng, có danh tiếng, được đăng trên những kênh uy tín, có link trỏ về từ các web uy tín) chắc chắn video sẽ xếp thứ hạng cao trên youtube và cả google.

1. Seo là gì?

SEO (Search Engine Optimization) là tối ưu công cụ tìm kiếm của Google, nhưng hiểu đơn giản thì là làm sao để Google (công cụ tìm kiếm hàng đầu trên thế giới ) sẽ nhắc cho khách hàng về bạn trong công cụ tìm kiếm của họ khi khách hàng tìm kiếm các từ khóa có liên quan.

Seo bài viết / hình ảnh / website cũng chỉ là dựa trên nguyên lý cơ bản ở trên thôi. Web là 1 cửa hàng, trong đây có nhiều thứ hay ho để giải quyết 1 vấn đề nào đó (từ khóa) khi khách hàng nhắc đến. Nếu khách hàng hỏi google muốn ăn hủ tiếu thì đi đâu?
Nếu google biết được món hủ tiếu của bạn ăn rất ngon ( khách hàng đến đông, ở lại lâu, khen ngợi nhiều, khách hàng đem chia sẻ nhiều nơi, cửa hàng lại mở ra mấy đời, trong quán menu lại chuyên về hủ tiếu với nhiều món đa dạng đi kèm hủ tiếu - hủ tiếu bò kho, hủ tiếu gà, hủ tiếu nam vang, hủ tiếu xương, ...) thì chắc chắn sẽ ưu tiên giới thiệu bạn với khách hàng, có vậy Google mới có uy tín với khách hàng tìm kiếm chứ, có vậy lần sau khi khách hàng thắc mắc gì lại quay lại hỏi Google chứ. Đó là cách mà Google kiếm tiền mà bạn.
Như vậy, mình vừa liệt kê cách để bạn SEO web đấy:
- Cửa hàng lâu đời = Tên miền lâu năm.
- Món ăn đa dạng nhưng xoay quanh hủ tiếu = Web chia sẻ chủ yếu 1 từ khóa (nếu nhiều từ khóa nên chia nhóm ra theo menu chẳng hạn >> Trong 1 tiệm ăn lại có nhiều nhóm thức ăn)
- Khách hàng đến đông, ở lại lâu = số lượng người truy cập vào web, thời gian khách hàng ở lại page / web để xem nội dung (nhớ liên kết các page để gia tăng giá trị / thêm chủ đề chia sẻ )
- Khách hàng khen ngợi, chia sẻ nhiều nơi = liên kết ngoài web (đến các trang uy tín, liên quan, có cả đánh giá cho web tốt,... không cần nhiều mà cần CHẤT hơn, 1 link từ Vnexpress sẽ hơn cả ngàn lần link từ các web spam) ( đến cả từ Diễn đàn, Faceboook, Youtube,... nhưng quan trọng là phải có tương tác với link này nhé )
- Khách hàng quay lại quán tốt hơn nhiều khách hàng mới chứ nhỉ = dùng các công cụ chăm sóc như Fanpage, Group, Topic trên các diễn đàn, kênh YTB, Email, ... 1 tiệm hủ tiếu mà có tới 80% khách hàng quay lại ăn lần 2 thì bạn nghĩ nó tốt cỡ nào ?


2. Seo Youtube thì sao, SEO video thì sao ?

Kênh youtube cũng không khác gì website cả, trong đó cũng có nhiều Playlist như các menu, Video như các Detail Page. Video của bạn phải ngon, bổ, có ích cho khách hàng thì youtube sẽ gợi ý cho khách hàng về bạn nhiều hơn, thông qua từng lần mà khách hàng đến với bạn. Đừng nghĩ tới việc đánh lừa Google mà lên đỉnh (giống như việc bạn nói không đúng sự thật về chất lượng, quy mô, .. món ăn của mình với bà Tám ), với đánh giá của vài khách hàng có thể nhầm nhưng với đánh giá từ hàng trăm, hàng ngàn khách hàng thì lại khác nhé.

Nói tóm lại về cơ chế seo web và seo youtube không có gì khác biệt cho lắm. Tuy nhiên theo đánh giá thì seo video youtube có phần dễ dàng hơn seo web vì youtube là con đẻ của google nên có phần ưu tiên. Điều các bạn cần làm là xây dựng một kênh hay playlist (xem như trang chủ của web, tạo các video con (pages) hướng đến nội dung từ khóa cần seo, thị trường từ khóa ngách sẽ dễ lên top hơn là từ khóa phổ biến mức độ cạnh tranh cao, nơi dung video phải hay để thu hút người xem (khuyên các bạn cố gắng tạo video càng dài càng tốt (độ dài đi kèm với chất lượng video nhé)), gia tăng chia sẽ, commnet và tìm kiếm một vài backlink chất lượng cho video).

loading...
l

Không có nhận xét nào: