Phim Mỹ

[phim my][bleft]

Phim ấn độ

[phim an do][grids]

Phim hài

[phim hai][twocolumns]

Phim hàn quốc

[phim han quoc][bsummary]

Seo wordpress

[wordpress][bsummary]

Luận văn thạc sĩ quá trình ra quyết định của người tiêu dùng

Bài viết liên quan: Đi đây đó
Xin chào các anh/chị đang tìm đề tài luận văn và chuẩn bị bắt tay vào viết luận văn thạc sĩ khối ngành kinh tế. Hôm nay phim mỹ xin giới thiệu đến anh chị bộ lý thuyết về quá trình ra quyết định của người tiêu dùng.

Phim mỹ hi vọng bài viết này sẽ là nguồn tài liệu tham khảo cho anh chị trong việc viết đề tài luận văn thạc sĩ.

luận văn thạc sĩ, luan van thac si, luan van, luận văn cao học, luận văn, qui trình ra quyết định của người tiêu dùng
Quá trình ra quyết định của người tiêu dùng

Nội dung lý thuyết quá trình ra quyết định của người tiêu dùng:


Quá trình quyết định mua sắm
Mô hình quá trình quyết định mua sắm (purchase process model) là những quyết định diễn ra phổ biến ở người mua, được thực hiện theo một trình tự nhất định từ khi ý thức được nhu cầu cho đến hành động sau mua.
Philip Kotler (2003) trình bày mô hình 5 giai đọan: ý thức nhu cầu →tìm kiếm thông tin→ đánh giá các phương án → quyết định mua → hành vi sau mua.
     Giai đoạn thứ nhất: Xác định nhu cầu, bắt đầu khi khách hàng đối mặt với tình  trạng thiếu cân bằng giữa nhu cầu thực tế với ước muốn. Nhu cầu có thể bắt nguồn từ  những tác nhân kích thích nội tại hay bên ngoài. Mục tiêu người nghiên cứu thị trường  là xác định được nhu cầu thực tế với ước muốn của khách hàng và sau đó đưa ra  những sản phẩm, dịch vụ có thể thuyết phục được khách hàng, qua Website của công  ty mình, hoặc thông qua các diễn đàn trên Internet.
     Giai đoạn thứ hai: Tìm kiếm thông tin,  sau khi xác định nhu cầu, người tiêu  dùng tìm kiếm thông tin về sản phẩm, dịch vụ trên thị trường thông qua các phương  tiện mà chủ yếu là qua Internet. Lúc này, vấn đề là cần tư vấn mua cái gì và mua từ  đâu. Hai quyết định này có thể độc lập hoặc kết hợp. Trong khi tìm kiếm thông tin,  các phương tiện như catalogue, quảng cáo, xúc tiến và hội nghị hội thảo có thể ảnh  hưởng tới quyết định mua. Trong giai đoạn này, tìm kiếm các sản phẩm trực tuyến,  chọn giá bằng kỹ thuật so sánh giá trực tuyến từ các Website bán hàng trực tuyến có  thể là rất hữu ích. 
     Giai đoạn thứ ba: Đánh giá và lựa chọn. Trong quá trình tìm kiếm thông tinthông qua Internet, khách hàng sẽ phân nhóm và ghi nhớ những thông tin quan trọng.
Các thông tin có thể giúp khách hàng đưa ra các tiêu chí sản phẩm cụ thể hơn, hìnhthành nên một hệ thống các tiêu chuẩn hàng hóa. Những tiêu chuẩn này sẽ giúp kháchhàng đánh giá và so sánh các sự lựa chọn.
     Giai đoạn thứ tư: Quyết định mua, thực hiện thanh toán và giao hàng. Từ cácthông tin lựa chọn về sản phẩm, khách hàng sẽ quyết định mua hàng, thanh toán vàgiao nhận, bảo hành. Việc thanh toán có thể thực hiện trực tuyến thông các Website cóthể thanh toán trực tuyến hoặc sử dụng dịch vụ ngân hàng trực tuyến và chọn hìnhthức giao hàng phù hợp với mình.
     Giai đoạn thứ năm: Đánh giá sau  khi mua,  bao gồm dịch vụ sau bán chokhách hàng và đánh giá tính lợi ích của sản phẩm. Quá trình mua sẽ lặp lại, theo giaiđoạn hoặc toàn bộ quá trình trên nếu như bất kì giai đoạn nào không thỏa mãn. 

Không phải tất cả mọi quá trình mua sắm đều trải qua tất cả các giai đọan như nhau, người mua sẵn sàng bỏ qua hoặc lặp lại một số giai đọan tùy theo tính chất quan trọng của mặt hàng mua sắm. Các mô hình nêu trên là mô hình tổng quát dùng để phân tích những vấn đề liên quan tới từng công đọan của quá trình mua sắm của người tiêu dùng. Doanh nghiệp cần kết hợp nghiên cứu hành vi người tiêu dùng với quá trình ra quyết định mua hàng để có những chính sách truyền thông phù hợp, có hiệu quả.
loading...
l

Không có nhận xét nào: