Phim Mỹ

[phim my][bleft]

Phim ấn độ

[phim an do][grids]

Phim hài

[phim hai][twocolumns]

Phim hàn quốc

[phim han quoc][bsummary]

Seo wordpress

[wordpress][bsummary]

Tin tức - Tàu vũ trụ đi bằng vận tốc ánh sáng đến sao hỏa chỉ 4,36 phút

Bài viết liên quan: Đi đây đó
Tàu vũ trụ bay với vận tốc anh sáng xấp xỉ 300.000 km/s trong môi trường chân không (theo Einstein), thì sẽ đến Mặt Trăng trong hơn một giây, tới sao Hỏa trong chưa đầy 5 phút và đến ngôi sao gần mặt trời nhất là 4,3 năm và rìa vũ trụ quan sát được là 46,5 tỷ năm.


tau vu tru, sao hoa, du lich khong gian

Từ những số liệu ở trên có thể thấy chỉ riêng hệ mặt trời thôi đã là quá lớn đối với con người, chúng ta mới chỉ đặt chân đến các ngôi sao gần chúng ta nhất là mặt trăng, sao hỏa.....

Khi nhà vật lý thiên tài Albert Einstein công bố Thuyết tương đối vào năm 1905, nó tạo nên cuộc cách mạng trong nghiên cứu không gian vũ trụ của loài người. Einstein chứng minh tốc độ ánh sáng trong chân không xấp xỉ 300.000 km/s trong mọi hệ quy chiếu quán tính, không phụ thuộc vào phương truyền và tốc độ của nguồn sáng hay máy thu.

Việc vận dụng Thuyết tương đối giúp con người khám phá nhiều điều thú vị về vũ trụ bao la. Tuy nhiên, 110 năm đã trôi qua kể từ ngày Thuyết tương đối ra đời, công nghệ hàng không vũ trụ đã đạt những thành tựu vượt bậc, nhưng con người vẫn giậm chân tại chỗ trong việc nghiên cứu những khu vực xa xôi của vũ trụ.


Theo Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ (NASA), tàu vũ trụ nhanh nhất mà con người từng chế tạo là New Horizons. Nó bay với tốc độ trung bình khoảng 14 km/s (50.400 km/h). Với tốc độ này, tàu New Horizons cần 10,1 năm để bay đến hành tình xa nhất của Hệ mặt trời là sao Hải vương, trong khi đó ánh sáng chỉ mất 4,16 giờ. So với tốc độ ánh sáng và sự bao la của vũ trụ, kỷ lục của loài người chẳng khác gì một người đi bộ so với máy bay phản lực.  

Các nhà khoa học vẫn đang tìm kiếm một phương thức nào đó để có thể đẩy tốc độ tàu vũ trụ lên hết mức có thể, một số nhà khoa học đang nghiên cứu đến sóng xung kích giúp tàu vũ trụ có thể bay nhanh hơn.

Nhưng dù có nhanh đến mức nào đi nữa thì con người cũng khó có thể thám hiểm hết toàn bộ vũ trụ bao la.
loading...
l

Không có nhận xét nào: