Phim Mỹ

[phim my][bleft]

Phim ấn độ

[phim an do][grids]

Phim hài

[phim hai][twocolumns]

Phim hàn quốc

[phim han quoc][bsummary]

Seo wordpress

[wordpress][bsummary]

Kiếm tiền online Nên kiếm tiền với Google Adsense hay NETwork

Bài viết liên quan: Đi đây đó
Nên kiếm tiền với Google Adsense hay NETwork ?

Nên chọn kiếm tiền với google adsence hay network
Nên chọn kiếm tiền với google adsence hay network
Hẳn bạn sẽ rất băn khoăn sẽ kiếm tiền bằng quảng cáo hiển thị banner sao đây khi đã có view cho video của mình, một số video còn được lên TOP tìm kiếm, rồi được đề xuất video, được share link đi các nơi và kéo view về,…

Nếu bạn chỉ muốn kiếm tiền từ việc quảng cáo hiển thị banner trên video, kênh Youtube của mình thì sẽ có 2 sự lựa chọn hợp tác là với Google Adsense (GA) và NETwork (NET). Vậy 2 anh này khác nhau chỗ nào ?

1 – Vai vế
Google Adsense là hợp tác chạy quảng cáo hiển thị trực tiếp với Google.
NETwork là 1 bên thứ ba, khi chơi với họ thì họ sẽ đại diện bạn hợp tác chạy quảng cáo hiển thị trực tiếp với Google.

2 – Quyền lợi
GA nghĩa là bạn sẽ tự lo tất cả về tối ưu, SEO, đổ traffic, bản quyền, …
NET thì bạn sẽ được hỗ trợ rất nhiều về tối ưu video, traffic từ các kênh khác trong NET, bảo vệ bản quyền của bạn ngay khi up lên kênh.

3 – Bản quyền
GA thì bạn có thể bị cướp video, bị tố cáo, bị cắm cờ mặc dù là của mình tạo ra !!!
NET thì bạn được bảo vệ cực nhanh ngay khi vừa up video lên, nếu lỡ có dính chút bản quyền với 1 kênh nào đó trong NET thì mình có thể cùng thương lượng với nhau cùng phát triển chứ không CHÉM NGAY.


4 – Tiền kiếm được nhiều hay ít
GA thì tiền sẽ do bạn tạo ra 100%. Bạn sẽ được nhận trọn vẹn thành quả do bạn tạo ra.
NET thì nhờ được tối ưu, hỗ trợ nên tiền bạn có thể được nhiều hơn (vì vậy bạn sẽ phải chi % hoa hồng cho NET thường 30-50% số tiền bạn kiếm được, cũng công bằng thôi vì họ giúp bạn rất nhiều mà)

5 – Khi nào nhận được tiền
GA thì khi được tổng kết tiền đủ 10$ đầu sẽ có PIN xác nhận, khi được 100$ đầu tiên sẽ được rút sau 1 tháng từ ngày chốt tiền.
NET thì từ tháng đầu tiên được nhiêu rút bấy nhiêu, nhưng đợi 2 tháng mới về túi từ ngày chốt tiền.

6 – Đăng ký
GA thì khá dễ, chỉ cần có kênh, có video, có view là đăng ký được
NET thì thường bây giờ sẽ yêu cầu bạn có 1 lượng view, 1 lượng sub (đăng ký) nhất định và ổn định và có bản quyền với video ( phần nào đó) thì mới cho phép gia nhập vào.
Vài so sánh như thế để bạn hiểu lợi và hại ở mỗi hình thức hợp tác: Trực tiếp với Youtube qua GA hay Gián tiếp thông qua NET.
Tùy tiềm lực của mình mà có cần đỡ đầu hay không. ^^

11. Những tiềm năng có thể thu được khi có VIDEO, Playlist, Kênh đứng TOP ?
Con người mà, ai chả muốn nhận được nhiều hơn. Khi video được lên TOP thì sẽ có nhiều KH vào xem video, xem Playlist, xem kênh vậy thì ngoài kiếm tiền bằng GA như nhiều bạn ngoài kia đang chơi thì mình còn có thể kiếm thêm được gì nữa ???
Àh, ngoài việc KH về bằng tìm kiếm và bạn lên TOP trong kết quả tìm kiếm YTB thì KH của bạn vẫn có thể về từ nhiều nơi khác nữa nhé, như việc bạn đi share link lên web, diễn đàn, MXH, … thì còn nguồn khác là đề xuất của YTB.
- Đổ KH từ video này qua video khác, playlist khác, kênh khác để kéo nhau lên TOP nhanh hơn.
- Ngày càng nổi tiếng hơn ( bạn có biết Lệ Rơi, Bà Tưng, Thánh abc,… đâu phải chỉ kiếm tiền bằng GA mà dựa trên việc nổi tiếng này họ được nhiều người biết đến mời đi bar hát, mỗi đêm vài chục chai, rồi hợp đồng kinh doanh để dựa hơi nhau,…)
- Xây uy tín cho mình, nghĩ xem nếu bạn làm chuyên môn như ca sĩ, diễn viên, nghệ thuật, thủ công mỹ nghệ, kỹ thuật, … thì qua kênh này bạn dễ dàng cho KH gặp mặt để có thể tâm tình 24/24 rồi khi tin sái cổ rồi thì họ tự động liên hệ bạn thôi.
- Với công ty, người kinh doanh thì thêm 1 nguồn KH tiềm năng so với kênh truyền thống là SEO Web, theo G thấy thì khi video mà đã leo lên trang TOP tìm kiếm Google search thì thường lên TOP 1-3 luôn và ổn định khá lâu vì ít người làm video hơn là viết bài copywriter nên tiếp cận KH sẽ được rộng vào nhiều hơn.
- Cho thuê kênh để quảng cáo (giới thiệu trong video bằng hình ảnh, lời nói, chú thích, nhãn, link, …)
- Affiliate để kéo KH về một trang bán SP nào đó
- Mua bán kênh ( tưởng tượng bạn làm 1 trang review ô tô lên đến 1000 người xem / ngày >> có ai muốn mua ko ? Vậy làm có khó không ? bạn chỉ cần search Google ra bài viết TOP nói về chiếc otô đó, bật hình lên và mô tả về nó là thành video rồi còn gì !!! )
- Còn nhiều cách kiếm $$$ khác >>> SÁNG TẠO ĐI
Bạn nên biết, hiện tại rất ít người làm video nên khi tạo được thì khả năng lên TOP nhanh hơn nhiều so với bài viết, đối thủ rất khó lấy cắp như bài viết vì dính mặt bạn trong đó. Video mà lên TOP tìm kiếm Google thì rất dễ được tương tác thì KH lười đọc, xem sẽ khỏe hơn.
source: Giang Dinh
loading...
l

Không có nhận xét nào: