Phim Mỹ

[phim my][bleft]

Phim ấn độ

[phim an do][grids]

Phim hài

[phim hai][twocolumns]

Phim hàn quốc

[phim han quoc][bsummary]

Seo wordpress

[wordpress][bsummary]

Mạng xã hội là gì và các khái niệm liên quan đến mạng xã hội

Bài viết liên quan: Đi đây đó
Trong những năm gân đây khái niệm mạng xã hội đã không còn quá xa lạ với mọi người đặc biệt là giới trẻ. Tuy nhiên để hiểu thấu đáo mạng xã hội và hành vi của con người trên mạng xã hội không phải là một việc đơn giản mà đòi hỏi phải có những nghiên cứu thấu đáo. Các đề tài luận văn cao học, luận văn thạc sĩ về mạng xã hội là những đề tài khá hay và khá mới, nếu làm được sẽ là nguồn tài liệu quí giá cho học thuật, nghiên cứu và ứng dụng.

mang xa hoi, mạng xã hội, luận văn thạc sĩ, luan van thac si


Hôm nay, phim mỹ xin giới thiệu đến các anh/chị khái niệm cơ bản về mạng xã hộicác mạng xã hội phổ biến ở Việt Nam.

MẠNG XÃ HỘI TRỰC TUYẾN

Trong vài năm qua, một loại mới của tương tác xã hội đã bùng nổ - Mạng xã hội trực tuyến. mạng xã hội trực tuyến là các cộng đồng trực tuyến, nơi mọi người giao lưu, trao đổi thông tin và ý kiến của họ. Mạng xã hội là dịch vụ nối kết các thành viên cùng sở thích trên Internet lại với nhau với nhiều mục đích khác nhau không phân biệt không gian và thời gian. Những người tham gia vào mạng xã hội còn được gọi là cư dân mạng.Mạng xã hội trực tuyến có nhiều phương tiện truyền thông xã hội từ các blog (Gimodo, Zenhabits) và bảng tin (Craigslist) đến các trang web mạng xã hội Web (Facebook, Twitter, và Foursquare) và thế giới ảo (Second Life). hình thức mới của người tiêu dùng để tiêu dùng và kinh doanh để thoại của người tiêu dùng có ý nghĩa lớn đối với các nhà tiếp thị.
Mạng xã hội có những tính năng như chat, e-mail, phim ảnh, voice chat, chia sẻ file, blog và xã luận. Mạng đổi mới hoàn toàn cách cư dân mạng liên kết với nhau và trở thành một phần tất yếu của mỗi ngày cho hàng trăm triệu thành viên khắp thế giới. Các dịch vụ này có nhiều phương cách để các thành viên tìm kiếm bạn bè, đối tác: dựa theo group (ví dụ như tên trường hoặc tên thành phố), dựa trên thông tin cá nhân (như địa chỉ e-mail hoặc screen name), hoặc dựa trên sở thích cá nhân (như thể thao, phim ảnh, sách báo, hoặc ca nhạc), lĩnh vực quan tâm: kinh doanh, mua bán...
Hiện nay thế giới có hàng trăm mạng mạng xã hội khác nhau, với MySpace và Facebook nổi tiếng nhất trong thị trường Bắc Mỹ và Tây Âu; Orkut và Hi5 tại Nam Mỹ; Friendster tại Châu Á và các đảo quốc Thái Bình Dương. Mạng xã hội khác gặt hái được thành công đáng kể theo vùng miền như Bebo tại Anh Quốc, CyWorld tại Hàn Quốc, Mixi tại Nhật Bản và tại Việt Nam xuất hiện rất nhiều các mạng xã hội như: Zing Me, YuMe, Tamtay...

Mặc dù có rất nhiều các trang web mạng xã hội trên thế giới, nhưng hiện nay, các trang web mạng phổ biến nhất là Facebook, Twitter, Youtube, Linkedin và Instagram. Ở Việt Nam, Facebook và Youtube là trang web mạng xã hội có nhiều người tham gia.
loading...
l

Không có nhận xét nào: