Phim Mỹ

[phim my][bleft]

Phim ấn độ

[phim an do][grids]

Phim hài

[phim hai][twocolumns]

Phim hàn quốc

[phim han quoc][bsummary]

Seo wordpress

[wordpress][bsummary]

Nên sử dụng facebook loại nào để bán hàng trên facebook - Kiếm tiền online

Bài viết liên quan: Đi đây đó
Xin chào các anh/chị đang có ý định bán hàng trên facebook hoặc các anh/chị đang bán hàng trên facebook. Anh/chị đang sử dụng fakebook loại nào để bán hàng có hiệu quả nhất (xin hãy comment bên dưới để chia sẽ nhé".

kiếm tiền online, ban hang tren facebook,


Theo Phúc Linh thì có hai dạng facebook chính (liên quan đến bán hàng).

- Facebook fake (fakebook nạc danh) lập ra với mục đích chính là bán hàng.
- Facebook cá nhân (facebook do chính chủ lập nên) nhằm mục đích để chia sẻ, giao lưu, tâm tư tình cảm với bạn bè, nhưng một ngày đẹp trời có món hàng ngon nên tiện thể bán hàng.

Với mỗi dạng một dạng facebook khác nhau sẽ có phương hướng phát triển khác nhau, nhưng mục đích trọng tâm vẫn là thu hút khách hàng, khiến họ muốn mua sản phẩm.
Sau đây là một số cách để phát triền facebook bán hàng:

Facebook fake: trang cá nhân có thể của chính bạn hoặc lấy tên, ảnh của người khác (không cần phải nổi tiếng hay gì, hơi xinh xinh, dễ thương cũng được, phụ thuộc vào loại sản phẩm, dịch vụcung cấp). Những facebook dạng này trên facebook rất nhiều có nhiều bạn làm rất chuyên nghiệp nên chẳng biết đâu là thật đâu là giả (chắc từ từ facebook thành cái chợ quá).

– Điều đầu tiên cần làm với facebook dạng này là kết bạn càng nhiều càng tốt. Nhưng phải kết bạn với khách hàng mục tiêu, khách hàng tiềm năng chứ đừng kết bừa (mình đã có lần làm theo kiểu kết bạn bừa nhưng chẳng mang lại hiệu quả cao đâu, là còn bị facebook khóa nick vì spam kết bạn - cách kết bạn bừa dành cho các bạn muốn lặp group không quan tâm đến đối tượng) Nếu có tool kết bạn hàng loạt mà cho lựa chọn tuổi, giới tính … để mình hướng tới KH tiềm năng thì hãy dùng. Còn nếu tool mà kết bạn ngẫu nhiên thì ko nên. Có 2 lý do bạn nên cân nhắc khi sử dụng tool, một là vì facebook giới hạn số lượng bạn bè là 5000; hai là cần tương tác với facebook khách hàng (like, comment dạo) nên là ko đc để rác newfeed. Khách hàng mục tiêu bạn có thể tìm ở các fanpage đối thủ, hoặc những người thể hiện sự quan tâm tới những lợi ích mà sản phẩm của bạn cung cấp. Ví dụ:  người nào post lên hỏi cách làm trắng da thì sẽ là khách hàng mục tiêu của sản phẩm làm trắng da, dưỡng da, khỏe da (lưu ý: nhiều khi những câu hỏi trên group như vậy chính là những face nạc danh do chính đối thủ của bạn tạo ra để kích nhu cầu và tìm khách hàng tiềm năng).

Một điều bạn nên lưu ý, bạn chỉ được phép dừng ở việc kết bạn với những người ở fanpage đối thủ chứ KHÔNG được phép inbox họ bán hàng. Cũng giống như việc bạn thấy người khác bán tốt thì có thể mở cửa hàng ở gần đó, chứ không được phép đến lôi Khách Hàng đang mua ở đó sang cửa hàng của bạn. Cướp khách là dễ ăn đòn lắm đó.

– Nội dung trong một facebook nên chia làm 4 phần. 30% bài giải trí (ảnh, clip vui vẻ), 20% tâm sự, cá nhân, 30% post các nội dung liên quan Khách Hàng tiềm năng (Bán sp làm đẹp thì post các bài tư vấn làm đẹp, bán quần áo thì post xu hướng ăn mặc, ảnh mặc đẹp, đồ đẹp…; Bán đồ cho dân chơi thì post vd như tatoo, tin ăn chơi…), 20% tin bán hàng. Tần suất mỗi ngày vài bài thôi, đừng để KH khó chịu.

– Cần có sự tương tác với khách hàng nhé: Cụ thể là Like và Comment khi họ có thông tin mới. Nhưng đừng vào trang cá nhân của Khách Hàng spam. Mình chỉ like, cmt những bài viết mới nhất của KH thôi. Hãy coi khách như bạn bè mình khi bình luận, đừng viết kiểu khách sáo hay hời hợt.

– Inbox khách hàng khi cần: Mình nhấn mạnh là “khi cần” chứ ko phải hở tí là lại đi spam. Vậy có phải “Khi cần” tức là khi hút cần? :)) Thời điểm bạn nên inbox là khi KH nói những vấn đề liên quan đến sp của bạn. Tức là khi họ đang có quan tâm đến nhu cầu về lợi ích mà sp của bạn có cung cấp. VD bạn bán kem chống nắng. Vậy khi post bài cảnh báo mặc áo chống nắng khi ra đường vì trời nắng 39′, KH cmt “mình phải ra ngoài nhiều, đen hết cả da”. Đây là lúc có thể nhảy vào inbox, hỏi thăm chị làm gì mà phải đi ra ngoài nhiều, bla.bla sau rồi khuyên là nên dùng kem chống nắng cho chắc, e có loại tuyệt vời ông mặt giời =))– Đăng lên group buôn bán. Cái này tôi ko có gì để nói vì ai cũng hiểu rồi.

– Hoạt động cộng đồng nhiệt tình: Tức là các hoạt động để trang cá nhân được nhiều người biết đến. Vd như cmt ở Beat sao cho lên top, đăng bài lên group eva sao cho nhiều người đồng cảm :))

- Tổ chức event: yêu cầu like, share bài để nhận quà, giống fanpage.

☀ Facebook cá nhân: Đây là facebook cá nhân của bạn, ban đầu lập không phải để bán hàng, giờ mới muốn bán thì muốn đăng bán trên trang cá nhân. Về cơ bản thì bạn hoàn toàn có thể áp dụng cách làm như Facebook fake, nhưng vì đây là fb cá nhân thực của bạn, nên là không thể làm nhiều chiêu trò như hàng fake (còn nếu bạn ko quan tâm lắm về bạn bè, thể diện hay danh tiếng thì cứ thế mà triển). Ví dụ  fb fake có thể bịa chuyện để câu kéo tương tác, nhưng fb thật thì ko đc.

Và cũng tùy vào mục đích bán hàng của bạn. Nếu chỉ là bán hàng cho bạn bè xung quanh thì cũng ko cần kết bạn thật nhiều như fake.

Một lưu ý: đây là facebook cá nhân của bạn, đừng có làm lố quá có thể bạn sẽ mất bạn bè và mất hình ảnh cá nhân (mình thấy với facebook này chỉ nên dùng để tương tác bạn bè và xây dựng hình ảnh cá nhân hay thương hiệu cá nhân, chia sẽ những thông tin hữu ích).


loading...
l

Không có nhận xét nào: