Phim Mỹ

[phim my][bleft]

Phim ấn độ

[phim an do][grids]

Phim hài

[phim hai][twocolumns]

Phim hàn quốc

[phim han quoc][bsummary]

Seo wordpress

[wordpress][bsummary]

Những nhân tố ảnh hưởng đến thị trường bán lẻ

Bài viết liên quan: Đi đây đó

Một số thông tin về lý thuyết và những nhân tố ảnh hưởng đến thị trường bán lẻ Việt Nam và Toàn Cầu - Luận Văn Thạc Sĩ

luan van thac si, luận văn thạc sĩ

Mỗi quốc gia và vùng lãnh thổ có những đặc điểm về văn hóa và xã hội riêng của họ và những yếu tố này là những đặc tính của những cư dân sống tại khu vực đó. Những giá trị văn hóa là những giá trị cấu thành nên xã hội, có thể thúc đẩy sự tồn tại và phát triển của xã hội. Sự khác biệt về văn hóa sẽ ảnh hưởng đến tâm lý người tiêu dùng, lối sống và tạo ra triển vọng cho thị trường bán lẻ. Ngay cả ở Việt Nam, chúng ta có thể nhận ra ngay sự du nhập của các nền văn hóa, chẳng hạn như sự thâm nhập của văn hóa Hàn Quốc. Văn hóa Hàn Quốc thâm nhập vào thị trường Việt Nam thông qua các bộ phim, các bài hát, các game show ... nên có rất nhiều người trẻ ở Việt Nam quan tâm đến thời trang Hàn Quốc, vì vậy nó sẽ được đi kèm với các nhu cầu cần thiết như quần áo, mỹ phẩm, giày dép, đồ trang sức ngày càng tăng lên. Bên cạnh văn hóa, đặc điểm xã hội của doanh nghiệp cũng được xem xét khi nghiên cứu thị trường bán lẻ. Những yếu tố xã hội sẽ chia cộng đồng ra thành các nhóm khách hàng, từng nhóm có những đặc điểm, tâm lý học, những sở thích đòi hỏi ở  hàng hoá cũng khác nhau.


Ví dụ, ở Đức trong giai đoạn hiện nay có rất nhiều người có thu nhập cao, điều kiện sống ngày càng tốt hơn, có khả năng đảm nhiệm những vị trí ổn định trong xã hội, nhưng họ thích sống một mình, không muốn chịu trách nhiệm đối với gia đình, không muốn có con ... những yếu tố này đã làm nảy sinh các dịch vụ kinh doanh bán lẻ ở Đức, các câu lạc bộ, các hàng hóa cho những người độc thân, các sản phẩm được đóng gói phù hợp với mức tiêu dùng của một người.
Cụ thể, các yếu tố văn hóa và xã hội là: tuổi thọ trung bình, tình trạng sức khỏe, thực phẩm và dinh dưỡng; quan điểm về đạo đức, các giá trị truyền thống, quan điểm thẩm mỹ; lối sống, giáo dục, tâm lý học, tôn giáo, phong tục, truyền thống ... Phân tích một số khía cạnh của các yếu tố trên để làm rõ tác động của nó trên thị trường bán lẻ trên thế giới.
Trách nhiệm xã hội
Người tiêu dùng ngày càng cân nhắc các tác động xã hội đối với số tiền mà họ bỏ ra. Một số sẽ trả thêm tiền để hỗ trợ các nhà bán lẻ, những người luôn theo đuổi sự phát triển bền vững, ví dụ, bằng cách mua các sản phẩm làm từ vật liệu tái chế. Những người khác tránh các công ty nổi tiếng với vấn đề vô trách nhiệm hoặc phi đạo đức, chẳng hạn như sản xuất gia công phần mềm để bóc lột sức lao động ở các nước kém phát triển. Hơn bao giờ hết, các chủ cửa hàng bán lẻ phải xem xét các  khía cạnh đạo đức và trách nhiệm đối với xã hội trong các hoạt động của họ, cũng như các hoạt động của các nhà cung cấp. Một nhà sản xuất được đánh giá là tiêu cực thì có thể gây ảnh hưởng đến doanh số bán hàng tại các cửa hàng bán lẻ mà họ cung cấp.
Sở thích của người tiêu dùng
Sở thích của người tiêu dùng luôn thay đổi, thường là không lường trước được. Những sản phẩm tại  một cửa hàng quần áo  có thể là hợp thời trang trong một ngày và cũng có thể trở nên lỗi mốt ở ngày tiếp theo đối với họ. Các doanh nghiệp bán lẻ luôn cố gắng hết sức mình để có thể đón đầu trước xu hướng mua của người tiêu dùng, nhưng tất cả các nghiên cứu và tiếp thị trên thế giới không thể được thay thế đơn giản ở đúng một nơi và tại vào đúng một thời điểm.
Sự khác biệt về thế hệ
Sự thay đổi của một xã hội rộng lớn cũng có ảnh hưởng đến thị trường bán lẻ. Ví như một cuộc suy thoái kinh tế cũng có thể gây ra một sự thay đổi trong chi tiêu của người tiêu dùng trên tất cả các mặt. Nhu cầu đối với mặt hàng cao cấp có thể giảm mạnh, trong khi đó các cửa hàng bán lẻ giá chiết khấu sẽ trải nghiệm một sự đột biến đáng kể trong nhu cầu. Sự thay đổi như vậy có thể kéo dài cho đến khi các nguyên nhân ban đầu được phát hiện, hoặc cho đến khi họ có thể làm thay đổi vĩnh viễn cách suy nghĩ của cả một thế hệ. Mặc dù không có sự phát triển kinh tế đáng kể, sự thay đổi tỷ lệ các nhóm tuổi của dân số có thể thay đổi mức chi tiêu tổng thể và thói quen, buộc các nhà bán lẻ phải điều chỉnh mô hình kinh doanh của mình để bù đắp.
Giáo dục
Tầm quan trọng được đặt cho giáo dục xét  trên một nhóm người sống trong một khu vực cụ thể cũng có thể xác định loại hình kinh doanh bán lẻ có thể phát triển mạnh trong khu vực đó. Có những cộng đồng nơi mà trung bình những người dân có bằng phổ thông, và cũng có những cộng đồng nơi mà trung bình những người dân chỉ có bằng trung học. Trình độ học vấn của người dân sống trong khu vực mà ta có ý định thành lập doanh nghiệp bán lẻ sẽ giúp chúng ta có sự lựa chọn trong kinh doanh, quảng cáo và phương pháp tiếp thị.
Tôn giáo ảnh hưởng đến cộng đồng
Tôn giáo có lẽ là một trong những yếu tố hàng đầu đặc trưng cho xã hội - văn hóa của một dân tộc. Ví dụ; một số tôn giáo không cho phép người dân của họ ăn thịt lợn ,vì vậy nếu ta bắt đầu xây dựng một trang trại lợn trong một khu vực như vậy, chúng ta sẽ không thể nào bán được hàng. Đó là lý do tại sao điều quan trọng  chính là ta nên làm một nghiên cứu về tính khả thi trước khi lên kế hoạch kinh doanh  tại bất kỳ nơi nào.
Gia đình
Gia đình là một yếu tố văn hóa -xã hội  có ảnh hưởng đến thị trường bán lẻ. Ví dụ; ở các nước phát triển nhất, những cá nhân trên 18 tuổi có thể đưa ra quyết định cho bản thân mình trong khi ở một số quốc gia hay xã hội, miễn là chúng ta vẫn còn sống dưới mái nhà của cha mẹ, thì họ vẫn có thể tiếp tục đưa ra quyết định cho chúng ta. Vì vậy, nếu ta có ý định thành lập một doanh nghiệp có thể thu hút những thanh niên trưởng thành, thì sau đó điều quan trọng là chúng ta cần xem xét vai trò của cha mẹ trong xã hội mà chúng ta có ý định bắt đầu việc kinh doanh.


Sức mua
Điều rất quan trọng là chúng ta biết được sức mua của người dân sống trong khu vực nơi mà ta có ý định thành lập doanh nghiệp bán lẻ. Có một số các doanh nghiệp có thể phát triển mạnh ở những nơi mà người dân sống ở đó là người nghèo và có một số doanh nghiệp khác không thể tồn tại trong môi trường đó. Ví dụ; nếu chúng ta bắt đầu kinh doanh “bán lẻ kim cương” ở một khu ổ chuột của thành phố  thì có khả năng cao rằng bạn có thể đấu tranh với một doanh nghiệp như vậy vì sẽ có sự bảo hộ thấp. Tuy nhiên, nếu bạn bắt đầu một cửa hàng uỷ thác trong các khu ổ chuột, bạn có thể chắc chắn rằng doanh nghiệp của bạn chắc chắn sẽ phát triển mạnh.
Sở thích quảng cáo
Sự ưa thích quảng cáo là một yếu tố văn hóa- xã hội  có ảnh hưởng đến thị trường bán lẻ toàn cầu. Sự thật rằng các mô hình quảng cáo có thể quảng bá tại Hoa Kỳ của Mỹ, có khả năng sẽ không được quảng cáo đâu đó ở Trung Đông. Do đó, điều khôn ngoan cho bất kỳ chủ doanh nghiệp nào cũng cần  phải làm trước khi lên kế hoạch quảng cáo cho doanh nghiệp của mình là phải hiểu được những điều  gì sẽ thu hút những người sống trong cộng đồng nơi mà các doanh nghiệp muốn chuyển tải những thông điệp quảng cáo và sau đó thiết kế quảng cáo sao cho phù hợp với ngôn ngữ của người dân.
loading...
l

Không có nhận xét nào: