Phim Mỹ

[phim my][bleft]

Phim ấn độ

[phim an do][grids]

Phim hài

[phim hai][twocolumns]

Phim hàn quốc

[phim han quoc][bsummary]

Seo wordpress

[wordpress][bsummary]

Những trang mạng xã hội lớn của Việt Nam và Thế Giới

Bài viết liên quan: Đi đây đó

Mạng xã hội một thế giới ảo mà biên giới không còn là trở ngại

manh xa hoi, mạng xã hội

1. Những thông tin cần biết về sự phát triển của mạng xã hội:

Sự bùng nổ của các trang mạng xã hội thật đáng kinh ngạc. Theo We are Social, hiện có 31% dân số thế giới đang sử dụng mạng xã hội (số liệu tháng 1 năm 2016) và tăng 10% so với cùng kì năm 2015. Indonesia, Philippines, Mexico, India và Brazil là những nước thuộc nhóm 10 nước sử dụng Facebook, Twitter, YouTube và Google+ nhiều nhất với tỷ lệ cao hơn các nước Mỹ, Anh và châu Âu. Trong số các tài khoản hoạt động trên mạng xã hội thì người dân Philippines đứng đầu với 3.7 giờ/ngày truy cập mạng xã hội, Nam Phi đứng thứ 10 với 2.7 tiếng/ngày.

Ở Việt Nam, sự phát triển của mạng xã hội rất nhanh 37% người đang sử dụng mạng xã hội để liên lạc, chia sẻ suy nghĩ hoặc kinh doanh, etc…  và có khoảng 29 triệu tài khoảng truy cập mạng xã hội bằng điện thoại. Người Việt Nam mất 2 tiếng 18 phút mỗi ngày để truy cập mạng xã hội và những trang mạng được yêu thích là Facebook, Zalo, Google+, Skype, Twitter, Viber, Zingme … Việt Nam là quốc gia đang phát triển với tốc độ nhanh và đây là cơ hội tốt cho các doanh nghiệp sử dung mạng xã hội như một công cụ quảng bá, tiếp thị nhằm tiếp cận thị trường hơn 90 triệu dân.
Dưới đây là một vài xu hướng sử dụng mạng xã hội sẽ giúp chúng ta có thêm nhiều thông tin về mạng xã hội hơn:
·      Khác biệt độ tuổi: thanh niên tuổi từ 16 đến 24 là lực lượng dùng mạng xã hội nhiều nhất – chiếm số lượng ít nhất 24% trên một trang mạng, và người dùng trong độ tuổi tử 55 trở lên ở vị trí thấp nhất (theo số liệu thống kê của We are social, 1/2016).
·         Giới tính: phụ nữ và nam giới sử dụng mạng xã hội với tỷ lệ gần bằng nhau – những năm trước đây phụ nữ sử dụng mạng xã hội nhiều hơn nam giới. Tuy nhiên, một nghiên cứu mới của Pew Research Center cho thấy số lượng nam giới sử dụng mạng xã hội hiện nay là 73% trong khi có 80% nữ giới sử dụng mạng xã hội..
·         Community differences: Hơn một nửa dân cư nông thôn hiện nay sử dụng mạng xã hội - Những người sống ở khu vực nông thôn ít sử dụng mạng xã hội người dân ngoại ô và thành thị, thống kê trong thập kỷ qua. Hiện tại có 58% dân cư nông thôn, 68% dân cư ngoại thành, và 64% dân số đô thị đang sử dụng mạng xã hội (theo khảo sát của Pew Research Center).
Ngày nay, có rất nhiều trang mạng xã hội khác nhau và trong bài viết này chúng tôi muốn giới thiệu 4 trang mạng xã hội là Facebook, Twitter, Instagram và Youtube. Đây là những mạng xã hội nổi tiếng nhất trên thế giới với tốc độ phát triển rất nhanh trong những năm gần đây.

2. Các mạng xã hội lớn trên thế giới

2.1. Facebook   

Sau khi ra đời năm 2004, Facebook hiện tại là mạng xã hội có số lượng người dùng lớn nhất với 1.590.000 tài khoản ( số liệu tháng 1/2016) với 66% nam giới sử dụng và 77% người dùng là nữ giới (theo Pew report thống kế từ 1 tỷ tài khoản Facebook profiles of users trên 18 tuổi). Không trang mạng xã hội nào tạo nên được cuộc cách mạng như Facebook đã làm cho đến nay.
Facebook hoạt động tốt trên toàn thế giới trừ Trung quốc vì quốc gia đông dân nhất thế giới này không cấp phép cho Facebook hoạt động ở nước này và điều này làm cho ban quản trị trang mạng này chậm bước trong tiến trình tiếp cận thị trường giàu tieemd năng này. Facebook niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán vào tháng 2/2012 và tung cổ phiếu 3 tháng sau đó, liền đạt được số vốn hóa thị trường lền đến 104 tỷ USD. Ngày 15/4/ 2016, theo số liệu thống kê của Ycharts thì tỷ lệ vốn hóa của Facebook đạt ngưỡng 312.07 tỷ USD.
 Ở Việt Nam, Facebook tiếp tục dẫn đầu về số lượng tài khoảng hoạt động với khoảng 10.200.000 tài khoản và tiếp theo là Zalo and Google+ ở vị trí thứ 2 & 3. 45% người dùng ở độ tuổi 20-29 trong khi lứa tuổi vị thành niên ở khoảng 30% (thống kê của We are social).
Nếu bạn định sử dụng Facebook để kinh doanh, thì đó là cách tốt để quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ với chi phí thấp ở khía cạnh nào đó. Tuy nhiên, mỗi sản phẩm/dịch vụ sẽ tập trung ở những phân khúc thị trường khác nhau nên rất cần thiết để xác định và hiểu nhu cầu khách hàng, sau đó lập kế họach kinh doanh và quảng bá hợp lí.

2.2. Twitter

Mặc dù người dùng Facebook audience phát triển số lượng rất nhanh nhưng Twitter vẫn tiến bước với 307 triệu tài khoàn trong quý 4 năm 2015. Số lượng người dùng tăng 8% so với cùng kì năm 2014, giảm từ 12% so với quý 4 năm 2014.
Chỉ có 9% người dùng Twitter ở Vietnam, bởi sự giới hạn ở kí tự tin nhắn. Trong khi Facebook không giới hạn số lượng kí tự thì người dùng Twitter phải làm ngắn tin nhắn càng nhiều càng tốt nếu họ không muốn tin nhắn/tweet không gửi đi/đăng tải được và đây không phải là thói quen của người dùng Việt Nam khi trò chuyện. Ngoài ra, người dùng không thể tạo nhớm với bạn bè hoặc đồng nghiệp để liên lạc chung mà phải liên lạc riêng từng người. Trong tương lai, nếu Twitter nâng cấp ứng dụng thì nhiều người dùng Việt Nam sẽ sử dụng mạng xã hội này nhiều hơn.

2.3. Youtube

YouTube hiện là một trong những trang web phổ biến nhất trên web, với khách xem khoảng 6 tỉ giờ video mỗi ngày. Một lý do YouTube là rất phổ biến hiện nay là số lượng tuyệt đối của video mà bạn có thể tìm thấy. Tính trung bình, 300 giờ video được tải lên YouTube mỗi phút, vì vậy luôn luôn có một cái gì đó mới để tìm kiếm. Một lý do YouTube là rất phổ biến: Đó là tất cả về nội dung do người dùng tạo ra. Thay vào đó các video từ các mạng truyền hình lớn và các hãng phim, bạn sẽ tìm thấy video tuyệt vời và sáng tạo được thực hiện bởi những người giống như bạn. Và YouTube không phải là con đường một chiều - người dùng có thể nhảy vào, ghi lại và chia sẻ video của riêng, và trở thành một phần của cộng đồng.
 Thống kê mới đây của Google cho thấy, Việt Nam đã trở nên tích cực hơn trên YouTube, dành nhiều thời gian để xem và tải video. phương tiện truyền thông địa phương cho biết nước này đã làm cho nó vào hàng đầu thế giới 10 về YouTube thời gian xem. Mặc dù chi tiết không có sẵn, Google, chủ sở hữu của YouTube, cho biết thời gian xem tăng 120% so với một năm trước đây. Khoảng 600 giờ video đã được tải lên ở Việt Nam mỗi phút kể từ năm 2015. Số lượng các video được đăng tại Việt Nam đã tăng 325% trong năm qua. Đáng chú ý, nhiều quảng cáo thu hút được một số lượng lớn các quan điểm, với mười quảng cáo phổ biến nhất trên đạt được một kết hợp 50 triệu lượt xem trong vòng một năm. Một video tám phút cho một trang web mua sắm trực tuyến đứng đầu danh sách. Một cuộc khảo sát trước đây của Bộ Công Thương cho thấy rằng hơn 35 triệu người Việt Nam đang sử dụng Internet và hơn một nửa trong số những người đang mua sắm trực tuyến. Số lượng người sử dụng các trang web truyền thông xã hội để mua sắm tăng lên đến 53% trong năm 2015 từ 45% năm trước.

2.4. Instagram

Người dùng Instagram còn trẻ (90% dưới 35 tuổi), chủ yếu là nữ, và tham gia đánh giá cao - đóng góp trung bình 70 triệu hình ảnh và 2,5 tỷ thích hàng ngày cho nền tảng này. Instagram vẫn là duy nhất trên di động, với một phân chia 50/50 giữa người dùng Android và iOS. Nếu bạn là một thương hiệu B2C tìm kiếm để đạt được "thế hệ kết nối" - Instagram có thể là sân chơi của bạn.
Bên cạnh đó, chúng tôi xin giới thiệu hai trang mạng xã hội nổi tiếng ở Việt Nam là Zing, Zalo.

2.5. Zalo

Vào đầu năm 2016, có 45 triệu người sử dụng Zalo, và hơn 30 triệu người sử dụng thường xuyên - tỷ lệ tương tác cao. Zalo là một ứng dụng nhắn tin miễn phí và đa năng tại Việt Nam cùng với các tính năng tìm kiếm và làm cho bạn bè xung quanh. Có nhiều người sử dụng các thiết bị di động cho người dùng giải trí và làm việc và hầu như điện thoại thông minh đang quen thuộc với sự tương tác tính năng phong phú và hiệu quả của ứng dụng này nổi bật. Zalo là mang lại rất nhiều tiện ích không chỉ cho người dùng mà đặc biệt là cho các doanh nghiệp, mang lại lợi nhuận cho doanh nghiệp.
Lợi thế đầu tiên của việc sử dụng Zalo là Zalo Trang truy cập trực tiếp đến người sử dụng: Người dùng Zalo sẽ ngay lập tức nhận được thông báo khi các trang web của bạn tuân theo việc gửi một tin nhắn cho bạn. Một tài khoản với nhiều tín đồ Zalo là đồng nghĩa rằng người dùng sẽ dễ dàng nhận được tin tức hàng ngày trên điện thoại thông minh của mình. Bởi vì sự tiếp xúc trực tiếp và tư nhân, xác suất mua hàng thành công từ Zalo Marketing là quá cao. Việc sử dụng thứ hai là tối ưu hóa chi phí: khi người dùng Zalo gửi thông tin (trạng thái, hình ảnh, vv ...), hầu hết bạn bè, hoặc đi theo họ được thông báo. Đây là một cách tuyệt vời để tiếp thị với chi phí tiết kiệm vô cùng. Nếu bạn là một doanh nghiệp kinh doanh sản phẩm và dịch vụ liên quan trực tiếp đến nhu cầu của người tiêu dùng như thực phẩm, thời trang, công nghệ, ... sau đó sử dụng Zalo như một công cụ tiếp thị là một cách mà không nên bỏ qua.
Ngoài ra, các tiện ích của việc nhắn tin và gọi điện thoại là hoàn toàn miễn phí, vì vậy doanh nghiệp có thể tiết kiệm chi phí thay vì chăm sóc khách hàng qua điện thoại, và nó là hấp dẫn và thú vị hơn. Với một số lượng lớn người sử dụng điện thoại thông minh và con số này được dự báo sẽ tiếp tục tăng trong tương lai gần, Zalo là một kênh tiếp thị hiệu quả và mang lại lợi ích nhiều hơn cho doanh nghiệp.

2.5. Zing Me

Zing Me, một mạng xã hội của Việt Nam đã tuyên bố sẽ lật đổ Facebook vào ngày ra mắt, nhưng nó dường như chỉ là một quảng cáo chiêu bài của Zing Me. Nó là rất dễ dàng cho người sử dụng để tìm các chức năng cơ bản như Facebook khi sử dụng Zing Me như bình luận, như, gắn thẻ bạn bè, đề nghị kết bạn, câu lạc bộ ... và nổi bật khác là thức ăn - một điểm khác biệt so với các hình thức Blog. mạng xã hội này có điểm nổi bật của nó so với Facebook - kết nối cộng đồng game thủ tại Việt Nam. Khi kết hợp nhiều tính năng và dịch vụ, giao diện của Zing Me đã được chia thành một nội dung nhiều cột, font chữ nhỏ hơn, sau đó làm cho chúng ta cảm thấy mạng xã hội chỉ là tính năng bổ sung trên một giao diện dành riêng cho việc thúc đẩy trò chơi của các nhà xuất bản của VNG.

Theo thống kê của Alexa, hầu hết người dùng Zing Me đang sử dụng rất Zing để nghe nhạc, đọc tin tức và chơi trò chơi. Số lượng người truy cập vào Zing Me là lên khoảng 14%. Zing Me đã trở lại tính năng cơ bản của nó và sức mạnh mà là một nơi dành cho các game thủ và người dùng mục tiêu của nó bây giờ là thanh thiếu niên và các game thủ. Mặc dù Zing Me sở hữu số lượng lớn nhất của game thủ tại Việt Nam, nó vẫn còn phải đấu tranh để coi đó là một lợi thế để phát triển mạng xã hội của mình. 
loading...
l

Không có nhận xét nào: