Phim Mỹ

[phim my][bleft]

Phim ấn độ

[phim an do][grids]

Phim hài

[phim hai][twocolumns]

Phim hàn quốc

[phim han quoc][bsummary]

Seo wordpress

[wordpress][bsummary]

Xu hướng phát triển ngành bán lẻ Việt Nam

Bài viết liên quan: Đi đây đó

Một số nhận định về xu hướng phát triển ngành bán lẻ Việt Nam - Gợi ý để tài làm luận văn thạc sĩ

luan vna thac si, luận văn thạc sĩ
xu hướng bán lẻ tại Việt Nam


Xu hướng phát triển ngành bán lẻ
Dung lượng thị trường, tiềm năng phát triển của thị trường là những yếu tố quan trọng nhất mà các nhà quản trị bán lẻ cần tìm hiểu trước khi đưa ra kế hoạch kinh doanh cho doanh nghiệp mình. Nếu các nhà quản trị trong thị trường tài chính phụ thuộc vào các chỉ số kinh tế, chính sách chính trị để đưa ra những dự đoán có liên quan thì trong thị trường bán lẻ các chỉ số xã hội lại ảnh hưởng rất lớn đến tầm nhìn và chiến lược kinh doanh của doanh nghiệp.Tổng doanh thu bán lẻ hàng hóa của Trung Quốc sẽ tăng ở mức 7,9% vào năm 2018, so với 2,6% tại Bắc Mỹ và trung bình toàn cầu là 3,4%. Đây là con số mới nhất mà Tập đoàn kiểm toán PwC và cơ quan Phân tích Dữ liệu thuộc tạp chí The Economist (EIU) đưa ra trong một báo cáo hỗn hợp. Theo kết quả này, quốc gia đông dân nhất thế giới sẽ vượt qua Mỹ để trở thành thị trường bán lẻ lớn nhất toàn cầu. “Các hãng bán lẻ trên thế giới vẫn không thể cưỡng lại sức hấp dẫn của thị trường Trung Quốc. Dự kiến, doanh thu bán lẻ hàng năm của “tân quán quân” kinh tế thế giới này sẽ tăng trung bình 8,7% trong vòng hai năm tới”, theo trích dẫn từ báo cáo nói trên. Trung Quốc hiện chiếm khoảng 1/5 dân số thế giới. Sự gia tăng của thị trường tiêu dùng Trung Quốc ngày càng trở nên quan trọng, nhờ đô thị hóa bùng nổ và tiêu chuẩn sống được cải thiện. Công ty nghiên cứu thị trường McKinsey ước tính đến năm 2022, có tới 75% cư dân của Trung Quốc sẽ được phân loại là tầng lớp trung lưu, so với chỉ 4% trong năm 2012. Bản báo cáo còn kỳ vọng về một sự bùng nổ trên phạm vi toàn châu Á. Doanh số bán hàng của châu lục này dự đoán đạt 10,3 nghìn tỷ USD năm 2018, gấp đôi so với con số 5 nghìn tỷ USD của Bắc Mỹ. Sau Trung Quốc, quốc gia tăng trưởng mạnh nhất là Ấn Độ với doanh thu thuần bán hàng dự kiến tăng 6,6% vào 2018, tiếp theo là Việt Nam và Philippines.
Báo cáo mới nhất của CBRE “Giai đoạn mới của các thị trường bán lẻ khu vực châu Á – Thái Bình Dương 2014″ cho thấy tầng lớp trung lưu châu Á đã tăng gấp ba lần, từ 525 triệu người vào năm 2009 đến hơn 1,7 tỷ vào năm 2020. Trung Quốc, Ấn Độ và Indonesia được dự đoán sẽ nằm trong tốp 10 thị trường tiêu thụ bán lẻ toàn cầu. Các nhà bán lẻ quốc tế, chủ yếu là các thương hiệu thời trang, đang tiếp tục tận dụng bối cảnh tầng lớp trung lưu ngày càng gia tăng để đầu tư và mở rộng hoạt động ồ ạt trên toàn khu vực châu Á – Thái Bình Dương. Bất chấp những quan ngại về tốc độ tăng trưởng kinh tế và doanh thu bán lẻ đang chậm lại, đặc biệt tại Trung Quốc, số lượng doanh nghiệp bán lẻ vẫn không ngừng tăng lên.
Như vậy, mặc dù châu Âu và Bắc Mỹ vẫn là thị trường bán lẻ dẫn đầu thế giới trong thời gian tới nhưng các quốc gia tại châu Á mới là thị trường tiềm năng hấp dẫn cho các doanh nghiệp bán lẻ. Sức hấp dẫn này được tạo ra không chỉ nhờ vào sự phát triển kinh tế mà còn nhờ vào các yếu tố xã hội như dân số cao, cơ cấu dân số trẻ, tỉ lệ sinh bình quân cao, tốc độ đô thị hóa cao và tỉ lệ dân số ở tầng lớp trung lưu không ngừng gia tăng. Kinh tế phát triển ổn định, chính sách minh bạch là điều kiện đầu tiên cần xem xét khi quyết định thâm nhập hay phát triển kinh doanh trong thị trường bán lẻ. Tuy nhiên, với đặc thù liên quan mật thiết đến nhu cầu của con người thì các yếu tố xã hội mới là những điều kiện có ảnh hưởng lớn nhất đến chiến lược bán lẻ của doanh nghiệp. Trong thị trường bán lẻ, sự biến động trong dân số hay tỉ lệ dân cư thành thị, tỉ lệ tầng lớp trung lưu tạo ra những cơ hội kinh doanh tốt hơn so với sự ổn định.  
loading...
l

Không có nhận xét nào: