Phim Mỹ

[phim my][bleft]

Phim ấn độ

[phim an do][grids]

Phim hài

[phim hai][twocolumns]

Phim hàn quốc

[phim han quoc][bsummary]

Seo wordpress

[wordpress][bsummary]

Làm sao đi backlink không bị google xem là spam link

Bài viết liên quan: Đi đây đó

Đi backlink hiệu quả trong quá trình seo blogspot lên top công cụ tìm kiếm

Xin chào các bạn đang tìm hiểu về seoweb hoặc seo blogspot lên top công cụ tìm kiếm mà đặc biệt là google. Hôm nay tiếp nối chuổi bài viết tìm hiểu về seo web và cách đưa một từ khóa lên top công cụ tìm kiếm an toàn và hiệu quả nhất.

Bạn nào chưa xem qua các bài viết trước đây của phim mỹ có thể xem qua "Hướng dẫn tự làm seo web, blogspot lên top bền vững không lo thuật toán google".

seo web, seo blogspot

Bài viết hôm nay tập trung vào cách xây dựng hệ thống backlink làm sao hiệu quả và tránh bị google đánh giá spam link.

1. Spam link là gì và google đánh giá như thế nào về spam link

Spam hay spam link là những vấn đề mà công cụ tìm kiếm google rất quan tâm, họ rất mong muốn trang kết quả tìm kiếm của mình phải hoàn hảo và đóng góp vào nội dung người truy cập cần. Đây là vấn đề sống còn của công cụ tìm kiếm. Nếu google phát hiện ra spam hoặc có người báo cáo spam và nó là sự thật thì rất nhiều khả năng website của bạn trị google trừng phát.


Lấy một ví dụ dễ hiểu nhất là kiếm tiền trên youtube (một công ty con của google), nếu có ai đó bào cáo video của bạn là spam thì chắc chắn rằng họ sẽ kiểm tra ngay và nếu đúng vấn đề đó thì kênh youtube của bạn sẻ bị cảnh báo hoặc bị khóa kênh mãi mãi.

Ví dụ này để nói rằng, thuật toán google luôn luôn thay đổi nếu bạn tìm mọi cách dùng những thủ thuật bẩn (blackhat) để làm sao seo blogspot của bạn lên top một cách nhanh nhất thì không sớm thì muộn bạn sẻ nhận quả đắng từ google.

Vì thế, hãy hiểu được google trước khi làm seo. Hoạt động đúng luật website của bạn sẽ đường hoàng nằm top mà không lo lắng.

Vậy các yếu tố đi link như thế nào được google cho là Spam Link:

Liên kết bằng cách đi mua backlink: Có rất nhiều bạn trước đây luôn tìm mọi cách tìm kiếm được những backlink chất lượng và thực hiện mua bán hoặc trao đổi, từ đó có thể chia sẻ PR cho nhau. Chính những điều này làm cho sự phân nhóm và làm sai lệch phần nào kết quả tìm kiếm, tạo một môi trường cạnh tranh không công bằng vì thế nếu google phát hiện bạn có dấu hiệu mua bán backlink nó sẽ điều tra và xử lý ngay.
Sử dụng các liên kết ẩn: liên kết ẩn là những liên kết ẩn với người dùng như sử dụng màu chữ trắng trên nền trắng, các văn bản sau hình ảnh, đặt kích thước phong chữ rất nhỏ.
Sử dụng duy nhất 1 text cho backlink: bạn muaốn seo từ khóa phim mỹ mà đi đâu bạn cũng trỏ text link phim mỹ về một trang và google xem đó là backlink spam vì bạn đang cố tình lừa dối người dùng và công cụ tìm kiếm để phát triển website.
Đi backlink quá mức: Việc đột ngột gia tăng backlink cho một website cũng cho thấy dấu hiệu của việc spam link.
Trao đổi backlink qua lại: trước đây hình thức này rất nhiều nhưng nó cũng được coi là hình thức spamlink.
Sử dụng các phần mềm chạy auto link:
Phân bổ backlink trong footer, trong comment hoặc chữ ký diễn đàn.
...............

Vì vậy, có thể các cách đi backlink hiện nay của seoer phần nào bị đánh giá là spam vậy có cách nào khắc phục không?

Thủ thuật đi backlink để google không cho là spam:

Google chỉ đánh giá spam link khi link đó truyền đi sức mạnh hay backlink dofollow. Vì vậy, các bạn có thể sử dụng thuộc tính nofollow trong các comment và bài viết trong forum, blog nhằm tăng độ phủ rộng của tên miền (đừng xem thường backlink nofollow), vũ khí trung hòa khi xây dựng chiến lượng backlink của bạn.

Phân bổ backlink một cách tự nhiên: đừng cố gắng nhồi nhét backlink vào một đoạn text mà cần phân bổ đều cho hợp lý, backlink dùng để ghi nguồn hoặc chú thích là ngon lành nhất.

Đa dạng hóa text link để được đánh giá là tự nhiên.

Trên đây là một số thông tin về spam link có thể là nó đúng hoặc sai nên rất mong nhận được góp ý từ các bạn.
loading...
l

Không có nhận xét nào: