Phim Mỹ

[phim my][bleft]

Phim ấn độ

[phim an do][grids]

Phim hài

[phim hai][twocolumns]

Phim hàn quốc

[phim han quoc][bsummary]

Seo wordpress

[wordpress][bsummary]

Giá hơi hơi - Diễn biến giá heo hơi hai miền nam và bắc.

Bài viết liên quan: Đi đây đó

Giá heo hơi cập nhật liên tục.

Bà con nông dân chăn nuôi heo rất quan tâm đến giá thịt heo hơi khi xuất chuồng. Bởi vì trải qua hơn 4 tháng chăn nuôi từ lúc xuất chuồng đến khi đủ lượng cân nặng để xuất chuồng. 

Biết bao nhiêu khó khăn gian khổ và biến cố thất thường xảy ra ảnh hưởng đến lợi nhuận của khi xuất bán.

Một trong hai yếu tố ảnh hưởng quan trọng đến lợi nhuận của người chăn nuôi heo là: Giá heo hơi + Chi phí + (chi phí khác: điện, nước, nhân công, chuồng trại.....)

Giá heo hơi: Đây là vấn đề người chăn nươi quan tâm hàng đầu, người chăn nuôi không thể kiểm soát được nó. Giá cả biến động theo giá thị trường.

Giá thịt heo hơi cập nhật
Biểu đồ giá thịt heo hơi cập nhật ở hai miền nam và bắc
Nhìn vào mặt bằng chung chúng ta có thể thấy rất rõ. Giá thịt heo hơi miền bắc luôn có xu hướng cao hơn miền nam trung bình từ 1-5 năm giá. Nguyên nhân chủ yếu của hiện tượng này là thị trường heo Việt Nam rất phụ thuộc vào Trung Quốc. Heo hơi miền bắc xuất bán qua trung quốc gần hơn nên, còn heo miền nam vận chuyển qua Trung Quốc tốn thêm chi phí Vận chuyển nên giá thấp hơn để bù lại chi phí Vận Chuyển.

Theo các hộ chăn nuôi giá thịt heo hơi không ổn định. Chủ yếu phụ thuộc vào nhu cầu thịt heo Trung Quốc. Giá thịt heo tăng đột ngột rất mạnh khi thương lái trung quốc sang mua có lúc đỉnh điểm cao nhất lên đến 55 ngàn/kg lợn hơi miền nam và 60 ngàn/kg miền bắc. Và loại heo họ mua là heo trên tạ.

Theo dự báo giá thịt heo hơi vào những tháng cuối năm sẽ xoay quanh ở mức 44 đến 48 ngàn/kg. Nếu có bất động sẽ gia tăng khi thương lái trung quốc trữ thịt heo mùa cuối năm.

Khuyến cáo: không nên ồ ạt tăng đàn vì nguy cơ giản giá là không thể tránh khỏi. Cần chăn nuôi theo nhu cầu thị trường để tránh biến động quá lớn về giá gây thua lỗ.

Chi phí thức ăn chăn nuôi lợn:

Đây là yếu tố thứ hai người nông dân chăn nuôi cũng không thể kiểm soát được. Chi phí thức ăn chăn nuôi ở mức giá cao làm giảm lợi nhuận chăn nuôi của người dân hoặc có thể dẫn đến thua lỗ.

Tôi còn nhớ rất rõ, khi giá xăng tăng thì giá thức ăn chăn nuôi cũng tăng vùn vụt. Đã có thời điểm người chăn nuôi phải gòng mình gánh những khoản lổ vì giá heo hơi giảm và giá thức ăn chăn nuôi tăng đột biến.

Khi giá xăng tăng nhà nước đã vào cuộc và các biến động thế giới làm cho giá xăng giảm rất mạnh. Còn giá thức ăn chăn nuôi heo cứ trên đỉnh của vinh quang và người dân vẫn chịu thiệt thòi. Vì vậy kính mong có ai đó đứng ra làm sao bình ổn giá thức ăn chăn nuôi để bà con an tâm chăn nuôi heo.
loading...
l

Không có nhận xét nào: